9 Lý Do Bạn Nên Đi Du Học

0

Bạn đang muốn đi du học và chưa biết bắt đầu từ đâu. Bạn đang phân vân nên đi du học ở quốc gia nào?. Hãy xem bài viết này , mình có 9 lý do bạn nên đi du học


1. Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ

Lý do bạn nên đi du học đầu tiên là để học ngôn ngữ thứ hai. Không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ bằng cách sống tại quốc gia bản xứ.

Khi đó, bạn sẽ được bao quanh bởi ngôn ngữ đó mỗi ngày, nhiều tình huống thức tế giúp bạn phải vận dụng triệt để những thứ mình học. Bạn nghĩ sao khi hàng ngày phải tiếp xúc với mọi người bằng ngôn ngữ đang học , nó sẽ giúp bạn rèn luyện thực tế tốt hơn.

cach-tot-nhat-de-hoc-mot-ngon-ngu

2. Khám phá thế giới

Đây có lẽ là một thú vị nhất kích thích bạn đi du học. Các cuối tuần và kỳ nghỉ giữa kỳ chính là dịp tốt để khám phá các thành phố phụ cận hay thậm chí là quốc gia mà bạn theo học.

Một số chương trình học tập ở nước ngoài được thiết kế có những buổi đi tham quan trong hoặc sau chương trình học.

3. Khám phá bản sắc văn hóa

Khác biệt về văn hóa còn hơn cả khác biệt về ngôn ngữ, như là thức ăn, diện mạo và thói quen. Chỉ riêng mỗi người đã phản ánh những niềm tin, nhận thức và giá trị khác nhau rồi, và chính những điều này sẽ khiến người đó nhìn thế giới theo một cách rất riêng mà bạn có thể học hỏi.

4. Cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế

Khi đi du học, bạn không chỉ được gặp những người bản xứ ở đó, mà còn có những sinh viên quốc tế khác cũng đang sống xa nhà giống như bạn vậy. Còn gì vui hơn khi bạn có thể học lỏm vài câu giao tiếp của sinh viên các nước đang theo học cùng bạn nào.

ban-be-quoc-te

5. Tìm hiểu và suy nghĩ chín chắn hơn

Du học sinh khi trở về nhà sẽ mang theo ý tưởng, cách nhìn cũng như bản sắc riêng của chính mình. Việc trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài thường khiến họ phải xem xét lại niềm tin và giá trị của bạn thân.

Những kinh nghiệm đó có thể củng cố thêm những giá trị tư duy hoặc du học sinh có thể bỏ qua chúng để tiếp cận với những quan điểm mới. Việc đối mặt với những bản sắc khác có thể khiến du học sinh nhìn thấy được chính mình qua một cách nhìn khác.

6. Mở rộng tầm nhìn thế giới

So với những người bản xứ ở nhiều quốc gia, người nước ngoài thường không am hiểu về thế giới bởi những rào cản tin tức của quốc gia họ. Du học sinh khi trở về nhà sẽ được mở mang về cách nhìn nhận con người và văn hóa.

7. Tự lập

Rời xa gia đình để đi du học ở nước ngoài , bạn sẽ không còn là một đứa trẻ suốt ngày gọi mẹ. Những điều mới mẻ sắp diễn ra khiến bạn hồi hộp , lo lắng nhưng đó sẽ là khoảng thời gian có ý nghĩa nhất đối với bạn.

Rời xa gia đình để đi du học , bạn phải sống tự lập

8. Việc làm thêm

Điều này chắc mọi người quan tâm nhất. Hiện nay chính phủ nước ngoài đang rất ưu ái các sinh viên ngoại quốc theo học. Họ sẵn sàng tạo điều kiện để bạn có thể tìm được việc làm trong khi học và sau khi ra trường nên bạn không phải lo lắng về vấn để chi tiêu.

9. Tấm bằng của bạn có giá trị hơn

Khi ở nước ngoài, bạn sẽ được học những chương trình mà ở đất nước của bạn không có. Thêm nữa, đi du học giúp cho khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ giúp bạn có thêm một chứng chỉ thứ hai mà bạn không cần tốn thời gian học thêm sau khi trở về.


Hiện tại mình cũng đang là một du học sinh Nhật Bản, nếu bạn thích Nhật Bản thì hãy thử làm hồ sơ du học ngay thôi nào.