Cách Đăng Ký Thẻ Ghi Nợ Ngân Hàng Nhật Bản 7Bank

2,268

 Rất nhiều bạn du học sinh ở Nhật chưa biết cách đăng kí thẻ Visa Debit , nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn đăng ký một cái thẻ thanh toán tiện dụng nhất.

 

I. Phân biệt các loại thẻ ngân hàng

1. Thẻ Debit
Đầu tiên mọi người phải phân biệt “Visa” chỉ là một cái TÊN của công ty cung cấp thẻ thanh toán quốc tế thôi, ngoài ra còn có các công ty khác như Mastercard hay JCB… Và trong thẻ thanh toán sẽ chia ra hai loại là Debit và Credit.
Debit là thẻ ghi nợ – tức là bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì chỉ được xài nhiêu đấy,

2. Thẻ Credit

Credit là thẻ tín dụng, có thể sử dụng vượt mức số tiền trong thẻ, vay nợ (có giới hạn nhất định). Thẻ Credit rất khó đăng ký, do nó cần phải yêu cầu bạn chứng minh tài chính nên phần lớn du học sinh sẽ không được chấp nhận, còn thẻ Debit thì đăng ký rất đơn giản .

Visa Seven Bank

 

II. Chọn ngân hàng nào để đăng ký

Có rất nhiều ngân hàng, công ty cung cấp thẻ Debit, nhưng mình khuyên mọi người nên đăng ký thẻ Debit của ngân hàng 7BANK bởi các lý do sau đây :

1. Tích điểm thưởng RẤT CAO khi mua hàng tại các Combini thuộc hệ thống 7Eleven :

Thông thường khi bạn đăng ký thẻ tích điểm nanaco của combini 7Eleven thì bạn sẽ phải mất 300¥ tiền đăng ký, nhưng khi đăng ký Debit của 7Bank thì lại chả mất xu nào , dù bạn khi đi mua hàng tại combini 7Eleven vẫn được tích điểm như thường. Vậy là lời được 300¥ ! ?
Nếu bạn sử dụng thẻ này toán tại các 7Eleven thì bạn sẽ được tăng 1,5% số tiền lận đấy. Ví dụ bạn sử dụng 10 man đi mua hàng ở combini 7Eleven thì bạn nhận lại 1500¥ ?, sử dụng thẻ thanh toán khi đi mua sắm khác thì tăng 0,5% ~ 1%. Túm lại, nếu bạn sử dụng thẻ debit 7Bank thì mỗi khi thanh toán mua hàng thì bạn sẽ được nhận điểm thưởng từ 7Eleven + tặng 1,5% số tiền mua hàng.
2. Quản lý chi tiêu với App bằng TIẾNG VIỆT :
Có lẽ đây là ngân hàng mà “thân thiện” nhất đối với khách hàng Việt Nam, khi có cả app quản lý tài khoản tiêu dùng bằng tiếng Việt. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu bằng cách kiểm tra tài khoản, lịch sử mua sắm, có thể điều chỉnh hạn mức chi tiêu mỗi ngày, mỗi tháng để tránh việc dùng thẻ “quá đà” khi mua sắm….. Như mình đây, mỗi khi xem tài khoản tiết kiệm được nhiêu trên app là một động lực rất lớn để kiềm chế mua sắm các thứ ..

Ứng dụng ngân hàng tiện ích
>Link tải ứng dụng ngân hàng trực tuyến アプリ通帳 : http://www.sevenbank.co.jp/personal/useful/app/tsucho/vi/ 

3. Chuyển tiền về Việt Nam và quốc tế nhanh chóng
Chỉ cần bạn đăng ký danh sách người nhận khi đăng ký thẻ, sau đó đăng nhập vào trang web chính trước , từ các lần sau khi chuyển tiền thì không cần phải nhập tên mà hệ thống sẽ hiện tên người nhận mà bạn đã đăng ký  trước. Bạn có thể chuyển 24/24, nên rất tiện lợi khi muốn chuyển gấp.
>>>> Hướng dẫn chuyển tiền về Việt Nam <<<<

4. Không tốn tiền làm hội viên hằng năm

– Những ngân hàng khác như Resona…thường sau 2 năm sẽ mất 540 yên/ 1 năm.
5. Cuối cùng thì nó cũng có các điểm như mọi thẻ debit khác như :

 – Thanh toán khi đi mua sắm tại Việt Nam (tiền phí 3% tỷ giá hối đoái), rút tiền tại cây ATM ở Việt Nam (tiền phí 108¥ ATM ở Nhật, 3% tỷ giá hối đoái và phí dịch vụ ATM ở Việt Nam), nên ai rút ở ATM Việt Nam thì rút số tiền nhỏ thôi thì tốt hơn, mua hàng trên Internet, đặt vé máy bay, mua hàng tại các combini và siêu thị ở Nhật hay thanh toán tiền điện, nước, điện thoại … cũng đều được.

III. CÁCH ĐĂNG KÝ THẺ DEBIT JCB 7BANK

Hồ sơ cần thiết : bản copy thẻ cư trú và thẻ my number (Hay giấy tờ có ghi mã số cá nhân – my number).
Bước 1 : Truy cập link đăng ký sau :

>  http://www.sevenbank.co.jp/multilingual/vi/jcb_debit/ <<

Bước 2 : Sau khi hoàn tất điền thông tin thì tầm trong 1 tuần ngân hàng sẽ gửi hồ sơ về cho bạn, sau khi nhận hồ sơ , bạn điền các thông tin cá nhân . Sau đó gửi kèm với Bản COPY HAI MẶT thẻ cư trú, và thẻ my number vào phong bì rồi gửi lại cho họ.
– Tổng cộng gửi 5 tờ giấy tất cả, chỉ gửi bản copy , đừng bạn nào gửi luôn cái thẻ my number nha ?
Lưu ý :

Đối với bạn nào đã có thẻ 7bank từ trước, nhưng chưa có thẻ Debit thì tải ứng dụng ngân hàng trực tuyến ở trên rồi tiến hàng đăng ký đổi thẻ trên mạng là được . Mọi chi tiết liên hệ tổng đài miễn phí người việt: 0120-750-858 để được hướng dẫn cụ thể.

Nguồn : sugoi

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

4 bình luận

 1. pham khoa nói

  xin cho e hỏi không có mã số cá nhân thẻ my number thì đăng kí được không vậy a

  1. Admin JP nói

   Bạn ra trường hỏi nơi đổi địa chỉ liên lạc trên thẻ ngoại kiều , ra đó bảo nó in cho cái tờ giầy có mã my number là được , cái này thì ai cũng có hết mà .

 2. Long nói

  Không có số điện thoại. Đăng kí đc không ad

  1. Admin JP nói

   Được nhé , bạn cứ điền bừa số điện thoại vào , nhưng phải đảm bảo giờ ngày giờ nhận sim bạn chắc chắn có mặt ở nhà , nếu không không nhận được thì ko biết liên lạc ai để gửi lại đâu .

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.