Đi Du Học Nhật Bản Trong Thời Gian Bao Lâu ?

0

Đi du học Nhật Bản trong thời gian bao lâu ? – đó là câu hỏi của của rất nhiều bạn học sinh – sinh viên, các bậc phụ huynh, có ý định du học – Chúng tôi tư vấn như sau:


1 . Du học hè ngắn hạn ( 2 > 4 tuần ).

Đây là một kế hoạch du học hoàn hảo cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa và tiếng Nhật . Vì thời gian ngắn cho nên khả năng tiếng của bạn có lẽ chỉ nằm ở mức hạn chế , nhưng bù lai đây sẽ là khoảng thời gian rất vui của bạn . Ngoài ra VISA của bạn cũng chỉ là loại Visa lưu trú ngắn hạn dưới 90 ngày tại nhật . Thủ tục làm rất đơn giản .

Du học hè ngắn hạn

2 . Trở về nước sau khi học xong trường tiếng ( 1 năm 4 tháng > 2 năm ).

Sau khi học xong trường dạy tiếng Nhật , nếu bạn muốn trở về nước thì chỉ mất khoảng 2 năm mà thôi . Nhưng mình nghĩ rằng ít sẽ trở về vì sau khoảng thời gian này chúng ta đã am hiểu khá nhiều về nước Nhật . Liệu bạn có muốn trở về khi vừa mới hoàn thành bước đầu tiên

tro-ve-nuoc-sau-khi-hoc-xong-truong-tieng

3. Trường hợp học tiếp lên Trường Chuyên Môn ( 4 năm ).

Các trường Chuyên Môn tại Nhật bao gồm : Nấu ăn , Âm nhạc , Ngoại ngữ , Làm tóc , Y dược , … Sau khi học xong trường chuyên môn cơ bản là 2 năm , các sinh viên tốt nghiệp sẽ được làm trong các công ty hay cửa hàng về chuyên môn mình đã được học .

Tuy nhiên các trường chuyên môn cũng đòi hỏi trình độ cao không kém , hầu hết các trường chuyên môn chỉ nhận các học sinh có trình độ N2 ( N3 sẽ phải rất khó khăn vì rất ít trường chịu nhận ).

Tại nhật các sinh viên tốt nghiệp trường chuyên môn cũng sẽ khó xin việc hơn so với sinh viên tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên tôi cũng xin bật mí cho bạn một bí mật nhỏ.

– Nghề đầu bếp và nhân viên thẩm mĩ của Nhật Bản có lương khá thấp mà thời gian làm việc lại dài , còn nhân viên văn phòng thì lương cao trong khi công việc lại bị giới hạn thời gian.

hoc-len-truong-trung-cap

4. Trường Hợp làm việc tại Nhật ( 2 năm > vĩnh trú ).

Tốt nghiệp trường chuyên môn hoặc đại học xong , bán sẽ được phép chuyển từ Visa du học thành Visa lao động , về cơ bản visa này sẽ phụ thuộc vào thời gian làm việc . Nếu trở thành nhân viên chính thức được công ty ưu ái gia hạn visa thì lúc này visa của bạn sẽ là vô hạn ( vĩnh trú ) . Điều này có nghĩa bạn được ở lại Nhật vô thời hạn ( trừ khi bạn bị loại khỏi công ty ).

Nhiều người đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam , sau khi tốt nghiệp trường tiếng có thể xin vào công ty thuộc ngành đã từng làm .

Một trường hợp khác khi còn là du học sinh trường tiếng , sinh viên làm việc bán thời gian được nhà hàng , của hàng trọng dụng và giữ lại sau khi tốt nghiệp . Tuy nhiên nên cân nhắc vì công việc trên sẽ chiếm nhiều thời gian nhưng lương không cao.

truong-hop-lam-viec-tai-nhat

Chính vì vậy, có thể nói visa du học không có thời hạn, thời gian du học dài hay ngắn là do quyết định của bạn.

Lưu ý: Khi bạn đã sống và làm việc ở Nhật quá 10 năm mà không vi phạm pháp luật, thì bạn hoàn toàn có thể xin đổi sang visa vĩnh trú – một loại visa cho phép bạn định cư vô thời hạn ở Nhật Bản hoặc bạn có thể xin nhập quốc tịch Nhật