Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Ở Sân Bay Nhật Bản Trước Khi Về Nước

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn du học sinh Nhật về làm thủ tục ở sân bay Nhật Bản trước khi về Việt Nam chơi . Không hề có một chút khó khăn nào , nhưng các bạn phải cẩn thận khi viết các thông tin trên giấy tờ .

Luật của Nhật Bản là trước khi xuất cảnh rời khỏi Nhật,những người ngoại quốc nếu muốn quay trở lại Nhật thì cần phải xin cấp thủ tục cho phép quay trở lại Nhật . Ngày trước mỗi lần về nước rất vất vả vì mình phải lên cục xuất nhập cảnh xin giấy về nước tạm thời .

Nhưng may mắn vì mấy năm trở lại đây cục xuất nhập cảnh đã thay đổi luật , đối với những ai về nước ngắn hạn sau đó quay trở lại Nhật thì không cần phải đến tận sở để xin thủ tục mà trước khi xuất cảnh đi qua hải quản ở sân bay chỉ cần làm thủ tục tại đó thôi , hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng .

Giấy đó tiếng nhật tên là 再入国出記録 ( tiếng anh là : Embarkation card for reentrant )

Các bạn trước khi đi qua hải quan ở sân bay ( Narita,osaka,nagoya,fukuoka, …) Bạn sẽ thấy nhiều người đang viết một tờ giấy ở chỗ cái bàn nhỏ , hãy lại đó và lấy một tờ giấy 再入国出記録 ( có bản tiếng anh , tiếng trung , tiếng hàn , … nhưng chưa có tiếng Việt ) . Không có tiếng Việt cũng không sao , vì mình sẽ hướng dẫn bạn cách viết 🙂

giay-phep-ve-nuoc-choi

Mẫu này mình đã ghi một số mục , bạn hãy chú ý nhé !

Sau khi điền xong Họ Tên + Đất Nước + Ngày tháng năm sinh + Số hiệu chuyến bay cả 2 tờ hãy chú ý phần bên dưới .
Tờ bên Trái :
Dấu đỏ A : Bạn đã từng có tiền án tiền sự gì chưa ? Nhớ check vào いいえ – No ( Không )
Dấu đỏ B : Bạn có mang những chất cấm và vật dụng nguy hiểm như ma túy , kiếm , boom,… không ? Bạn cũng check vào いいえ – No ( Không )
Tờ bên Phải :

Số 1 : Tôi trở về nước và sẽ quay trở lại ( Giữ nguyên visa – Tích vào ô này ).
Số 2 : Tôi trở về nước và không quay lại Nhật nữa ( Hủy visa )

Chú ý :

  • Ở ô lựa chọn thời gian về nước bạn hãy chọn thời gian mình về Việt Nam
  • Những ai mà không check mục một mà check nhầm mục 2 , sau khi về nước sẽ phải xin lại visa ( rất vất vả )
    Thủ tục thì rất đơn giản phải không ? Khi mới về , mình ra sân bay cầm tờ này chạy loanh quanh mà không hỏi được , cuối cùng gọi điện về trường hỏi nè .
    Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể đặt câu hỏi bên dưới comment !

Chúc mọi người về nước an toàn, có một thời gian vui vẻ , nhớ đừng quên học tiếng Nhật đó nha !

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.