Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ/Chồng Sang Nhật

0 331

Toàn bộ thủ tục để bảo lãnh người thân qua Nhật sinh sống ( có hình ảnh hướng dẫn chi tiết ) , có gì thắc mắc các bạn hãy commen bên dưới mình sẽ giải đáp.

Topic thắc mắc mình đã từng giải đáp >>> thắc mắc chưa được giải đáp <<<<<<

Bộ Tài Liệu và Bản Mẫu Down Load tại link sau: >>>> file giấy tờ <<<<

Người Chồng Bên Nhật Cần Chuẩn Bị .

A. File Hồ Sơ Bản Chính :

Bản chính này để xác nhận chính xác về các giấy tờ của bạn.
Sau khi kiểm tra họ sẽ trả lại.
Giấy tờ cần chuẩn bị là 11 thứ sau:

1. Giấy chứng nhận làm việc ở công ty

giay-khai-sinh-cua-chong-ban-dich_result
Giấy chứng nhận làm việc ở công ty

– Bản này có dấu đỏ của công ty nhé ( công ty của chồng )

2. Giấy Đăng Ký kết hôn  ( Gồm cả bản dịch tiếng Việt và Tiếng Nhật )

giay-dang-ky-ket-hon-ban-dich_result

3. Thẻ Ngoại Kiều  

4. Hộ Chiếu  ( của chồng ) 

5. Giấy Báo Cáo Thuế ( có ảnh ) Và Giấy xác nhận đóng thuế

giay-bao-cao-thue_result

+ Giấy xác nhận đóng thuế :  ảnh bên dưới

giay-xac-nhan-dong-thue

– Công ty sẽ phát cho các bạn vào tháng 6 và 12 hàng năm

– Các bạn đến 区・市役所,nhớ mang theo giấy tờ tuỳ thân như thẻ ngoại kiều để xin tờ phiếu 課税証明書 này nhé. (Tốn 300 yên/tờ)

– Nếu chưa hiểu rõ về thuế bạn có thể tham kháo bài viết : Cách tính thuế thu nhập cá nhân ở Nhật Bản .

7. Giấy xác nhận cư trú  住民票 ( có ảnh )

xac-nhan-cu-tru-%e4%bd%8f%e6%b0%91%e7%a5%a8

8. Giấy Khai Sinh của vợ và chồng 

– bản sao công chứng tiếng Việt + Bản dịch tiếng Nhật

9. Những Tấm hình ảnh từ khi quen nhau tới khi ảnh cưới.

10. Bản Ảnh Hộ chiếu của vợ ( có ảnh )

ban-anh-ho-chieu-cua-vo_result

Các bạn bảo vợ bên việt nam scan hộ chiếu gửi file đó sang Nhật đi in màu ( 1 tờ thôi nhé ).

11. Ảnh Thẻ của vợ  ( phông nền trắng ) và (Kích cỡ 3x4cm hoặc 4x6cm)

B. File Hồ Sơ Bản Copy:

Bản hồ sơ copy cần chuẩn bị 5 thứ giấy tờ sau:

ban-khai-thong-tin-vo-va-chong

Các bạn in ra và viết tay nhé

Các bạn ghi theo thông tin như sau :

Ghi chú : các bạn in ra bỏ tờ cuối nhé ( không tác dụng )

Lưu Ý các mục sau :

  • 7 : Công việc của vợ bạn hiện tại
  • 10: Số Hộ chiếu của Vợ và thời hạn của hộ chiếu
  • 11 : Loại gia đình
  • 12,13 : Thời gian dự kiến tới nhật và Sân bay sẽ tới nhật
  • 14,15 : Thời gian : 3 năm . Có ai đi cùng không chọn ” không “
  • 16 : Nơi nộp đơn : cục xuất nhập cảnh nagoya
  • 17 : Vợ đã tới nhật lần nào chưa.
  • 18 : Có phạm tội bao giờ không.
  • 19 : Đã bị trục xuất bao giờ chưa.
  • 20 : Mối quan hệ với người Chồng
  • 22,23 : Điền ngành nghề của Bạn
  • 24 : Lịch sử làm việc
  • 28 : Điền ngày viết đơn

Tờ Tiếp theo là giới thiệu về công ty và số tiền lương

外国人職員数 : Số Lượng người nước ngoài tại công ty

職務上の地位 : Chức vụ

給与・報酬(税引き前の支払額) : Tổng tiền Lương trước thuế

  1. Giấy chứng nhận làm việc ở công ty ( 在職証明書 )
  2. Đây là bản copy nhé.
  3. Giấy Khai sinh ( bản dịch tiếng nhật )
  4. Bản khai quá trình quen biết ( bản dịch tiếng nhật )
  5. Phong Bì đã dán tem

Ghi sẵn tên ,địa chỉ của chồng, phong bì mua tại nuykan hoặc bưu điện

xong hết các thủ tục của Chồng rồi đấy. Đợi kết quả giấy tờ lưu trú của vợ họ sẽ gửi về nhà là xong.

Mình thì sau 9 ngày từ khi nộp là có tư cách lưu trú cho vợ.

Sau khi nhận được giấy lưu trú các bạn gửi về Việt Nam cho vợ làm Visa nhé.

Người Vợ Bên Việt Nam chuẩn bị

Người vợ cần chuẩn bị 7 loại giấy tờ sau:

1. Giấy Xin cấp visa

Các bạn viết bằng Tiếng Anh nhé . cứ viết theo bản mẫu nhé.

những điểm cần chú ý.

  • – ID No. issued to you by your government : số chứng minh thư nhân dân
  • – Passport No : số hộ chiếu
  • – Place of issue : nơi làm hộ chiếu
  • – Issuing authority : cơ quan cấp hộ chiếu
  • – Purpose of visit to Japan : Lý do sang Nhât Bản là đoàn tụ gia đình
  • – Intended length of stay in Japan : Thời gian ở Nhât Bản mong muốn
  • – Date of arrival in Japan : Ngày dự kiến đến Nhât Bản
  • – Port of entry into Japan : Địa chỉ sân bay xuống tại Nhât Bản
  • – Name of ship or airline : Tên chuyến bay
  • –Dates and duration of previous stays in Japan : đã đến Nhât Bản bao giờ chưa.
  • – Date of application : Ngày viết đơn và ký ghi đầy đủ họ tên.

2. Bản Giấy tư cách lưu trú

3. Ảnh 4x6cm phông nền trắng

4. Hộ Chiếu

Từ khi có ý định bạn nên nhắc Vợ chuẩn bị luôn giấy tờ nhé . Vừa đỡ mất tiền làm nhanh và hạn hộ chiếu rất dài 10 năm cơ.

5. Giấy đăng ký kết hôn

6. Giấy Khai Sinh

7. Hộ Khẩu ( nếu đã ghép hộ khẩu vào nhà chồng )

 

Bài viết có sử dụng hình ảnh mượn của : http://isenpai.jp

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.