Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Ở Sân Bay Nhật Bản Trước Khi Về Nước

31

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn du học sinh Nhật về làm thủ tục ở sân bay Nhật Bản trước khi về Việt Nam chơi. Không hề có một chút khó khăn nào, nhưng các bạn phải cẩn thận khi viết các thông tin trên giấy tờ.

A.Thủ tục là bắt buộc

Luật cũ của Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản là trước khi xuất cảnh rời khỏi Nhật,những người ngoại quốc nếu muốn quay trở lại Nhật thì cần phải xin cấp thủ tục cho phép quay trở lại Nhật. Ngày trước mỗi lần về nước rất vất vả vì mình phải lên cục xuất nhập cảnh xin giấy về nước tạm thời.

Nhưng may mắn vì mấy năm trở lại đây Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật đã thay đổi luật, đối với những ai về nước ngắn hạn sau đó quay trở lại Nhật thì không cần phải đến tận sở để xin thủ tục mà trước khi xuất cảnh đi qua hải quản ở sân bay chỉ cần làm thủ tục tại đó, hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Giấy đó tiếng Nhật tên là 再入国出記録 (tiếng Anh là : Embarkation card for reentrant).

Các bạn trước khi đi qua hải quan ở sân bay (Narita,osaka,nagoya,fukuoka, …). Bạn sẽ thấy nhiều người đang viết một tờ giấy ở chỗ cái bàn nhỏ, hãy lại đó và lấy một tờ giấy 再入国出記録 (có bản tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn ,… nhưng chưa có tiếng Việt).

B.Hướng dẫn viết 再入国出記録

Bạn nên chọn một tờ bằng tiếng Anh là tốt nhất. Lưu ý những vị trí mình đánh dấu trong hình ảnh

Hướng dẫn viết 再入国出記録
Hướng dẫn viết 再入国出記録

Bạn điền Họ Tên + Quốc tịch + Ngày tháng năm sinh + Số hiệu chuyến bay và Thời gian về nước. Viết cả 2 bên, họ sẽ lưu lại 1 tờ và ghim vào hộ chiếu bạn 1 tờ nếu bạn quay lại Nhật.

Tờ bên Trái :

 • Dấu đỏ A: Bạn đã từng có tiền án tiền sự gì chưa? Nhớ check vào いいえ – No (Không)
 • Dấu đỏ B: Bạn có mang những chất cấm và vật dụng nguy hiểm như ma túy, kiếm, boom,… không? Bạn cũng check vào いいえ – No (Không)

Tờ bên Phải :

 • Số 1: Tôi trở về nước và sẽ quay trở lại (Giữ nguyên visa – Tích vào ô này).
 • Số 2: Tôi trở về nước và không quay lại Nhật nữa (Hủy visa)

Năm 2018, cục XNC đã ra thêm một tờ giấy là Giấy Xác Nhận, khi bạn tích vào ô số 2 – tức không quay trở lại, họ sẽ đưa bạn tờ giấy này bằng tiếng Việt. Bạn phải hiểu và đồng ý viết tờ giấy xác nhận này thì họ mới tiến hành bấm lỗ thẻ gai và hủy visa của bạn.

Vì lý do nào đó, có thể bạn lơ ngơ mà xác nhận rồi bị hủy visa thì phải báo lại với nhà trường, thời gian cấp lại visa là 2 > 4 tháng.

C.Ví dụ bằng hình ảnh cụ thể

 再入国出記録 hướng dẫn tiếng việt
再入国出記録 hướng dẫn tiếng Việt (admin đã che ngày tháng năm sinh)

Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể đặt câu hỏi bên dưới comment hoặc truy cập mục Trợ Giúp. Chúc mọi người về nước an toàn, có một thời gian vui vẻ và nhớ đừng quên học tiếng Nhật.

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Ở Sân Bay Nhật Bản Trước Khi Về Nước
5 (100%) 1 vote
31 bình luận
 1. nguyên nói

  xin chào ad .e là nguyên .e từng du học nhật trường tiếng 2 năm do mải làm k học mà k đỗ semon và về . bjo e có cách nào để quay lại k ạ .lúc về e k báo bất kì cơ quan nào cứ thế mua vé về nước . sau khi về do hối hận e đã quay lại học tiếng nhật bjo e có n2 rồi .vậy còn cơ hôi quay trở lại học tập và làm việc tai nhật k ạ .e cám ơn//

  1. Admin JP nói

   Giờ ko sang được visa du học nữa thì bạn cố đi theo diện kỹ sư cũng dc mà, có n2 thì đảm bảo thi là đỗ. Còn việc bạn về không học thì đến thời hạn cục ko gia hạn visa thôi, bạn không báo cũng ko sao hết, chỉ cần bạn về đúng thời gian là dc.

 2. Thành đạt nói

  Mk ra sân bay mÀ qên thẻ gai thì có đc vào k ạ

 3. Đat nói

  Qên mang thẻ gai ra sân bay thì có được vào sân bay bay k ad

 4. Nhất nói

  Ad cho mình hỏi . Mình đã có visa năm 2 nhưng trong hộ chiếu k có ghi visa đã gia hạn. Mình có thể dùng thẻ ngoại kiều năm 2 và hộ chiếu đó để bay về nuowc được khôg ạ

  1. Admin JP nói

   Được nhé bạn, khi check thông tin thì cục họ chỉ cần quét hộ chiếu hoặc xem thẻ ngoại kiều là họ biết bạn có visa hay không rồi. Không nhất thiết cứ phải là có đóng trực tiếp trên hộ chiếu.

   À bạn xem đằng sau thẻ ngoại kiều có con dấu xác nhận đang trong quá trình xin visa không nhé.

 5. Vũ văn hưng nói

  Cat nhà cho mình hỏi. Năm tới mình định về tết, nhưng tết thì vào 25/1 dương lịch. Mà thẻ zaishyu của mk lại hết hạn ngày 21/1. Khi đó mình sợ chưa kịp cấp thẻ mới. Vậy không có thẻ zai mà chỉ có hộ chiếu visa coa được xuất cảnh không vậy ạ. Mong nhận được sự giúp đỡ ạ.

  1. Admin JP nói

   Trong quá trình xin visa, nếu thẻ gai hết hạn thì họ sẽ đóng cho 1 con dấu vào đằng sau thẻ. Có con dấu này thì bạn đi lại thoải mái, về nước thoải mái nhé.

   Hải quan họ kiểm tra được mà, miễn là bạn đang trong quá trình xin visa hoặc chờ cấp thẻ gai mới thì về nước được. Trước mình cũng về nước chơi khi thẻ gai hết hạn trong quá trình xin visa mới mà.

 6. Luong nói

  chao ban hai
  minh la Luong,minh co tham khao bai viet cua ban ve thu tuc tu nhat ve viet nam.
  Rat cam on ban vi bai viet rat huu ich.
  Hien tai minh o nhat va muon ve viet nam han.(huy visa)
  Minh co can phai len nyukan de lam thu tuc lien quan den visa khong,
  Hay la chi can lam thu tuc visa tai san bay la duoc?
  Minh co tham khao mot so trang web thi thay la bat buoc len nyukan lam thu tuc,
  Nhung hinh nhu day la luat cu thi phai.
  Minh cung dang ban khoan nen viet mail nho ban tu van

 7. Nghĩa nói

  Ô số liệu chuyến bay , em quá cảnh 3 lần thì phải ghi số liệu chuyến bay nào ạ

  1. Admin JP nói

   Bạn ghi như trên vé máy bay của bạn là được, hoặc không cần ghi cũng không sao. Phần đó trước mình toàn bỏ qua mà hải quan cũng chẳng hỏi.

 8. Đỗ Thu Trang nói

  Chào b.mình là thực tập sinh đang chuẩn bị về nc thăm gia đình.mình đi sân bay haneda,b cho mình hỏi ra sân bay làm thủ tục có cần phải có giấy tờ gì của cty hay của nghiệp đoàn ko, giấy cho phép mình về nc chơi chẳng hạn. Mình nghe có ng nói ở sân bay nagoya có hỏi giấy đấy,nếu ko có thì ko về đc.mong b giải đáp sớm giúp mình.cam on b

 9. Nguyễn Lệnh Hiếu nói

  Cho em hỏi em bỏ học rồi nhưng còn visa 6 tháng thì về có lo bị nhân viên sân bay nó check bỏ học rồi k qua đc k ạ

 10. Nguyễn Lệnh Hiếu nói

  Cho em hỏi em bỏ học rồi nhưng còn visa 6 tháng thì về có lo bị nhân viên sân bay nó check bỏ học rồi k qua đc k ạ

  1. Admin JP nói

   Bỏ học nhưng nhà trường chưa báo lên nyukan thì không sao, còn đã bảo dẫn đến visa bị hủy thì mới gặp vấn đề.

   Còn nếu chưa báo thì cứ như bình thường thôi, bạn không học nhưng còn visa thì lưu trú như bình thường đến khi hết thời hạn. Đi về rồi sang lại vẫn được.

 11. Lan nói

  ad ơi cho mình hỏi có phải đánh dấu vào ô 出国予定期間 k ạ?

  1. Admin JP nói

   Ô đó không quan trọng nên không đánh cũng dc. Mình toàn bỏ qua, ông hải quan nào khó tính thì mới bắt điền vô.

 12. nguyen ngoc tuyen nói

  ad ơi cho mình hỏi được mang trên 50 lá về vn không ?

  1. Admin JP nói

   Được nhé bạn, mang đến 100 lá cũng ko ai hỏi nhé

 13. nguyen ngoc tuyen nói

  ad ơi cho mình hỏi là được mang trên 50 lá tiền mặt ve việt nam không?

 14. An nói

  Cho e hỏi là e muốn về nước 1 tuần, nhưng hộ chiếu và visa e đag bị thu để làm visa mới, e được nghiệp đoàn cấp cho tờ giấy có chụp ảnh hộ chiếu và visa cũ, có dấu xác nhận là đag thu giữ để làm visa mới, e có thể dùg tờ giấy đó để về nước được không ạ

 15. Long an nói

  Ad có thể cho ví dụ hình ảnh cụ thể ví dụ về nước luôn được không ạ. Khi về nước luôn thì người ta bấm lỗ thẻ và con dấu xuất cảnh người ta đóng ở chỗ nào trong passport ạ?

 16. Lan anh nói

  Ad chọn hỏi là khi ghi xong tờ khai này rồi thì lúc đưa cho họ là mình đưa tại sân bay quốc tế hay nội địa vậy ak.tại vì e phải bay 1 chuyến từ sân bay của tỉnh đến sân bay quốc tế rồi mới bay về Hà nội ak.tại vì chốc của e không có sân bay quốc tế ạ

  1. Admin JP nói

   Ở chỗ sân bay quốc tế nhé bạn. Giấy này chỉ làm khi bạn rời khỏi nước Nhật thôi.

 17. Hải LT nói

  ad cho mình hỏi . mình là du học sinh bên nhật. vì có công chuyện nên em về nước . khi về nước thì em có đánh vào ô số 1 bên phải để có thể quay lại Nhật. nhưng khi về nước rồi thì em đã quyết định hủy hồ sơ du học và bên phía nhà trường cũng đã nộp toàn bộ hồ sơ của em lên nyukan để hủy hồ sơ du học. 1) không bik giờ mình quay lại Nhật được không ad .2) nghe nói về nước nếu quá 3 tháng là visa tự động hủy đúng không ad. visa của mình vẫn còn thời hạn nha.

 18. Anh Duẫn nói

  Bạn ơi khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay nhật bản , khi ghi tờ khai này rồi , ba tháng sau quay lại có phải xin vida nữa không hay có hộ chiêu và giấy này là vào được Nhậ bản

  1. Admin JP nói

   Xin lỗi bạn mình trả lời muộn.
   Nếu bạn còn visa thì quay lại ko phải làm thủ tục gì hết, quay lại lần thứ 2 thì nhập cảnh nhanh chóng hơn lần đầu nhiều.

 19. Đạt nói

  Ad cho mình hỏi ? Khi xuất cảnh mình có điền vào ô SỐ 1 nhưng mình điền tiếp vào trở lại Nhật ngoài 2 năm ( nhưng mình về nước được 1 tháng mình quay lại tiếp thì có ảnh hưởng j ko ạ ?? ) Visa mình vẫn còn hạn nhé

  1. Admin JP nói

   Không sao đâu bạn, chẳng lẽ bạn quay lại rồi người ta đuổi về 😀

 20. Cuong nói

  Mình về Việt Nam chơi mà quên không làm thủ tục tái nhập cảnh vậy bây giờ muốn quay trở lại thì phải làm thế nào

  1. Admin JP nói

   Vạn phải viết thì mới qua được hải quan. Bạn xem lại nếu họ có gim 1 nửa tờ giấy bạn viết vào hộ chiếu thì quay lại được. Còn không có thì bạn bị hủy visa. Xin lại nhờ bên trường và bạn đợi ở việt nam vài tháng đến khi có giấy báo.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.