Kí kíp thi tiếng Nhật

0

Chắc chắn rằng những Kí kíp thi tiếng Nhật này sẽ rất hữu ích cho các bạn. Trước khi bắt đầu ôn luyện, hãy chắc chắn rằng …

Trước khi bắt đầu ôn luyện, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu sơ qua về nội dung của bài thi. Nên hỏi thầy, cô hướng dẫn về những chủ đề có thể xuất hiện trong bài thi và những gì người chấm bài tìm kiếm.

  • Hãy cho mình nhiều thời gian để ôn luyện và hãy bảo đảm bạn có tất cả những quyển sách hay ghi chép cần thiết cho việc ôn luyện. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và tự chủ.
  • Hãy hỏi xin giáo viên hướng dẫn về những bài thi trước đây và luyện tập trả lời các câu hỏi trong các bài thi đó trước kỳ thi thật. Làm như vậy, bạn sẽ có hình dung về điều đang chờ đón mình trong bài thi.
  • Hãy thư giãn. Nếu bạn dốc sức quá nhiều, bạn sẽ kiệt sức. Hãy ngủ đủ và để thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Các bài thi là cơ hội để bạn chứng minh tài năng của mình, nhưng sức khỏe và hạnh phúc của bạn còn quan trọng hơn.
  • Hãy nhớ ăn sáng trước khi đi thi ( rất quan trọng đó nha )
  • Hãy khiến cho việc ôn luyện trở nên sinh động bằng cách học nhóm, nhiều người học sẽ vui hơn, áp dụng sát hơn so với việc một mình ngồi học. Một bí kíp nữa là hãy giả dụ bạn là giáo viên, và bạn sẽ phải giảng bài cho sinh viên của mình hoặc bạn có thể nhờ người khác kiểm tra mình.
  • Tạo động lực cho bản thân! Trong thời gian ôn luyện, dường như mọi thứ khác đều có hấp lực lớn hơn việc học hành. Để giữ sự tập trung, hãy quyết định xem mỗi ngày bạn cần ôn luyện nội dung gì và khi nào bạn cần đạt đến những mục tiêu cụ thể, và hãy đặt ra những phần thưởng cho những nỗ lực của bản thân. Ví dụ, sau bốn giờ ôn luyện, bạn có thể xem chương trình ti vi yêu thích.
  • Một ngày trước khi thi, hãy cho mình thời gian thư giãn bằng cách tản bộ hoặc hoặc gặp gỡ. Hy vọng rằng bạn sẽ ngủ ngon đêm trước khi thi; còn nếu không ngủ ngon, thì bạn cũng đừng lo lắng! Bộ não của con người có thể làm những điều phi thường, kể cả khi bạn cảm thấy mệt mỏi.
  • Nếu bạn cảm thấy đặc biệt lo lắng hoặc có bất kỳ vấn đề gì khiến bạn khó đạt được thành công với bài thi , hãy nói cho gia đình và họ sẽ giúp bạn an tâm hơn.

Đừng lo lắng quá , nó sẽ biến kì thi của bạn thành ác mộng ( mình đã từng như vậy, lo lắng quá nhiều trước khi thi.

Hy vọng rằng tất cả nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp và bạn sẽ nhận được kết quả mong muốn. Nhưng nếu không đạt được kết quả như ý . Bạn có thể thấy thất vọng, nhưng đừng lo lắng vì các kỳ thi Nattest hay TopJ hiện nay đều cho bạn thi lại đến 3 hoặc 4 lần. Hãy trao đổi với giáo viên hướng dẫn để rút ra kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể biến bại thành thắng và tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Đánh giá bài viết!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.