japanduhoc
Chia sẻ những hiểu biết về Nhật Bản - Du Học Nhật Bản

Thực Tập Sinh Nhật Bản Và Những Điều Cần Biết

0

Có khá nhiều bạn muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật nhưng lại không hiểu rõ thực tập sinh Nhật Bản là gì? Và chương trình thực tập sinh này điểm gì khác với chương trình XKLD Nhật Bản…

Thông qua bài viết này, japanduhoc sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin chi tiết và mới nhất về chương trình này.

Khái niệm thực tập sinh Nhật Bản

Thực tập sinh là danh nghĩa của người lao động phổ thông đi Nhật Bản làm việc theo chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ở đây có thể gọi chương trình này bằng các tên khác như chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trích nhanlucnhatban.com

Đây là chương trình giúp người lao động làm quen với môi trường làm việc tại Nhật Bản, nâng cao tay nghề, hoặc những kỹ năng cần thiết, tạo điều kiện tối đa giúp bạn có thể tìm kiếm được một công việc tốt sau khi về nước.

thực tập sinh Nhật Bản

Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, góp phần thúc đẩy kinh tế & công nghiệp thông qua hình thức chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng sang những nước phát triển.

Khi kết thúc hợp đồng thực tập sinh tại Nhật Bản, các thực tập sinh sẽ về nước đồng thời áp dụng những kỹ năng, kinh nghiệm mình đã học được vào nền kinh tế nước nhà.

Vậy tổng kết lại thực tập sinh Nhật Bản được hiểu như thế nào?

Thực tập sinh Nhật Bản được hiểu là lao động làm việc tại Nhật thông qua những chương trình hợp tác giữa 2 nước VIỆT – NHẬT. Các thực tập sinh không chỉ được làm việc mà còn học được rất nhiều các kiến thức chuyên môn hay là những kỹ năng tiên tiến của Nhật.

Khi trở về nước, ngoài tích được một số tiền vốn cực lớn sau 3 năm, các thực tập sinh còn có cơ hội quay lại làm việc thêm 2 năm theo đơn hàng tương tự hoặc xin được việc làm tại các công ty Nhật ở Việt Nam.

Mức lương mà thực tập sinh Nhật Bản có thể nhận được là bao nhiêu?

Theo số liệu thu thập được từ nhiều nguồn uy tín gần đây nhất thì một thực tập sinh Nhật Bản  có thể nhận được mức lương giao động từ 125.000 – 190.000 Yên/tháng , đổi sang tiền Việt thì nó sẽ rơi vào khoảng 26 – 40 triệu đồng/tháng.

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản
Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản khá hấp dẫn

Mức lương sẽ được trả theo giờ, bình quân một thực tập sinh có thể nhận được khoảng 700 – 1080 Yên/giờ (kể từ năm 2020 mức lương giờ đã tăng mạnh).

Có thể nói rằng, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 theo diện thực tập sinh là một sự lựa chọn rất đúng đắn nếu như mục tiêu của bạn là kiếm tiền.

Nên đi thực tập sinh tại đất nước Nhật Bản hay không?

Hiện nay, có rất nhiều người băn khoăn không biết có nên đi thực tập sinh tại Nhật hay không?. Nhìn vào thực tế có thể thấy nền kinh tế, công nghiệp của nước ta đang chậm hơn rất nhiều so với Nhật Bản. Các bạn đi học CĐ, ĐH chủ yếu là học lý thuyết và không có nhiều cơ hội tiếp xúc với thực tế.

Có nên làm thực tập sinh nhật bản không
Có nên làm thực tập sinh nhật bản không?

Nhất là những bạn theo học khối kỹ thuật thì đất nước Nhật Bản chính là điểm đến lý tưởng nhất để bạn trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm cho chính mình.

Hơn hết, với việc Nhật Bản đang cho ra mắt thêm một loại visa mới là kỹ năng đặc định (tokutei) đã làm cho thực tập sinh có thêm niềm tin vào tương lai vĩnh trú hoặc làm việc từ 5 năm trở lên tại Nhật Bản.

Một điều quan trọng nữa là đa phần những bạn thực tập sinh sau khi trở về đều dễ dàng xin việc tại các công ty Nhật tại Việt nam hoặc những công ty nhân vốn đầu tư từ Nhật.

Nếu không thích làm việc trong các công ty Nhật thì bạn cũng có thể tự mở các lớp học, trung tâm dạy tiếng Nhật. Mức lương bạn nhận được chắc chắn là con số không hề nhỏ chút nào.

Thực tập sinh tại Nhật có cuộc sống như thế nào?

Hiện nay có không ít bạn trước khi đi đều có chung suy nghĩ là bản thân không thích hợp với môi trường sống bên Nhật. Tuy nhiên không hoàn toàn như vậy, lý do chính khiến bạn có suy nghĩ như thế chủ yếu là do rào cản về ngôn ngữ.

Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản
Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản

Do đó, ngay từ khi đi học bạn nên nâng cao trình độ tiếng Nhật giao tiếp của bản thân, bên cạnh đó khi làm việc tại Nhật Bản bạn cũng nên cố gắng giao tiếp nhiều hơn với người bản xứ để nâng cao khả năng sử dụng tiếng Nhật,

Cuộc sống bên Nhật của thực tập sinh chắc chắn sẽ phát sinh các chi phí đắt hơn so với việc sống tại Việt Nam. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, bởi khi sang đó các thực tập sinh sẽ được xí nghiệp hỗ trợ nhà ở giá rẻ,….

Luôn đề cao tính kỷ luật và nghiêm túc trong các công ty Nhật Bản, nên chắc chắn các thực tập sinh sẽ được rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp nghiệp nhất như đúng giờ, chấp hành quy định, chú trọng công việc,..

Có thể bạn quan tâm: CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ SINH HOẠT KHI SỐNG Ở NHẬT BẢN

Cách đăng ký để trở thành thực tập sinh Nhật Bản năm 2020

Muốn trở thành thực tập sinh Nhật Bản  thì chắc chắn các bạn sẽ phải bước qua một quy trình tuyển chọn cực nghiêm ngặt, chặt chẽ. Cụ thể là:

  • Bước 1: Lên trực tiếp công ty hoặc liên hệ với cán bộ tư vấn
  • Bước 2: Tham khám sức khỏe tại bệnh viện theo quy định.
  • Bước 3: Cần nộp hồ sơ và đóng tiền đặt cọc số tiền lên tới 10.000.000 đồng (Đa số các công ty đều phải đóng tiền cọc thi tuyển)
  • Bước 4: Học tập trước thời gian thi tuyển
  • Bước 5:  Tham gia các kỳ thi theo quy định
  • Bước 6: Học tiếng Nhật, kỹ năng làm việc khi có kết quả trúng tuyển ( 4- 5 tháng)
  • Bước 7: Làm đơn xin visa để đi XKLĐ tại Nhật Bản
  • Bước 8: Hoàn tất các thủ tục và xuất cảnh tới Nhật.

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần thiết về thực tập sinh Nhật Bản. Hy vọng thông qua bài review của chúng tôi bạn đọc sẽ có những cái nhìn đầy đủ nhất đối với những thực tập sinh tại Nhật. Nếu muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức có liên quan khác, hãy truy cập trang của chúng tôi thường xuyên nhé!

Lưu ý: Hiện tại chúng tôi đang hợp tác với công ty NHANLUCNHATBAN, vì thế nếu bạn nào đang có nhu cầu đi Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng thì hãy liên hệ đến công ty qua website https://nhanlucnhatban.com/ để được tư vấn thêm nhé.

 

Có thể bạn quan tâm: CHƯƠNG TRÌNH ĐI NHẬT THEO DIỆN KỸ SƯ

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.