Các đợt giảm giá LỚN NHẤT trong năm ở Nhật Bản

Các Đợt Giảm Giá Trong Năm Ở Nhật

Bạn muốn mua hàng giảm giá ở Nhật? Nếu bạn là người yêu mua sắm, đừng bỏ lỡ các đợt giảm giá ở Nhật. Đây là những đợt giảm giá mua sắm lớn nhất ở Nhật Bản.

1.Tháng 1

Đa số mọi người đều nghĩ rằng tháng 1 là đầu năm, vì vậy các cửa hàng sẽ hạn chế giảm giá. Nhưng ở Nhật thì khác, một số cửa hàng sẽ đóng cửa hàng bắt đầu từ 31/12 đến hết 3 ngày tết tiếp theo. Vì vậy đầu năm họ sẽ giảm giá để bù lại cuối năm đóng cửa sớm.

  • Đợt giảm giá của tháng 1 là lớn nhất trong năm
  • Đặc biệt nhất tháng 1 : Túi may mắn (福袋– fukubukuro)
Túi may mắn (福袋- fukubukuro)
Túi may mắn (福袋- fukubukuro)

Đúng như tên gọi của nó, bên trong túi may mắn sẽ chứa những món đồ bí ẩn được bán theo nhóm, nếu vận may tốt bạn có thể nhận được những món đồ gấp 10 lần giá trị số tiền bỏ ra. Nếu đen đủi thì bạn cũng được những món tương đương khoảng 70% giá trị bỏ ra.

Túi may mắn được người lớn coi là lì xì đầu năm. Vì vậy rất nhiều người săn đón, thông thường các chuỗi siêu thị, cửa hàng quần áo, điện tử đều bán ra ở số lượng hạn chế nên bạn phải đến sớm.

2.Tháng 2

Đặc biệt của tháng 2 : Xả hàng quần áo mùa đông

So với tháng 1 thì tháng 2 hàng năm là lúc mùa đông gần tàn hẳn. Lúc này các cửa hàng sẽ hạ giá để bán hết các mẫu hot năm cũ.

Tuy giảm giá sâu hơn : từ 40 > 80% giá, nhưng lại ít mẫu mã hơn tháng 1, vì các style hot được nhiều người săn hết từ đợt giảm giá của tháng 1.

Đợt giảm giá tháng 2 ở Nhật
Tháng 2 là đợt thanh lý quần áo mùa đông cuối cùng

Bạn có thể mua được chiếc áo len hot của năm cũ với giá 1500, cũng chiếc áo này nhưng nếu vào giữa mùa đông thì giá của nó lên tới 5000 yên là bình thường.

Lời Khuyên : Bạn chỉ nên mua 1 đến 2 món là đủ, vừa phòng thân hết mùa lạnh, vừa tiết kiệm cho cuối năm.

3.Đầu tháng 4

Thông thường đợt khuyến mãi sẽ bắt đầu từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4. Đây là thời điểm sinh viên ra trường, nhập học, chuẩn bị đi làm. Vì vậy sẽ có nhiều khuyến mãi hơn về :

  • Đăng ký điện thoại mới, chuyển nhà mạng, gói cước sinh viên.
  • Chuyển nhà, giảm tiền lễ.
  • Đồ nội thất và dụng cụ học tập.

4.Các tháng giữa năm

Vì đợt giữa năm thường không có nhiều sự giảm giá, nên một vài đợt nhỏ lẻ là không ăn thua, vì vậy mình sẽ liệt kê hết vào mục này

  • Cuối tháng 4 – đầu tháng 5 : Tuần lễ vàng (ゴールデンウィーク – golden week ), một đợt nghỉ đến 2 tuần. Vì vậy thời điểm này sẽ có giảm giá để kích cầu mua sắm. Tuy nhiên chỉ diễn ra rất nhanh trong vài ngày.
  • Đầu tháng 8 : Chào đón mùa hè (夏) thực chất thì mùa hè giảm giá không nhiều, mình đã từng tham gia đợt giảm giá này và thấy chỉ giảm được đến 30% các mặt hàng mùa hè.
  • Cuối tháng 9 : Tạm biệt mùa hè – lúc này mua đồ hè thì hợp lý, cũng như đợt giảm giá của tháng 2, các cửa hàng thanh lý nốt quần áo, đồ điện tử dành riêng cho mùa hè.
Các đợt mua sắm nhỏ ở Nhật
Tuy thời gian sale ngắn nhưng đừng bỏ lỡ

Tháng 10 là đặc biệt là do có Halloween, thực ra chẳng phải giảm giá nhưng đợt này khá vui, nhiều món đồ ngộ nghĩnh được bán ra phục vụ ngày lễ.

5.Cuối tháng 12

Thời điểm này mới đáng được gọi là mùa giảm giá lớn thứ 2. Từ giữa tháng 12 là thời điểm giáng sinh, chuẩn bị đón tết. Vì vậy đợt này chủ yếu giảm giá là đồ điện tử.

  • Đặc biệt : Săn hàng online trên chợ thương mại điện tử

Bạn nên sẵn sàng cho việc đăng ký tài khoản trên trang Amazon hoặc Rakuten. Trong tháng này các trang web bán hàng online ở Nhật và Mỹ sẽ diễn ra đợt giảm giá siêu lớn.

Cuối năm vào trước đợt giảm giá này, nhất định mình sẽ viết một bài cụ thể về đợt giảm giá online này.

Bạn có kinh nghiệm gì khi tham gia các đợt mua sắm này không, hãy chia sẻ lại cho mọi người bằng cách để lại comment.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Kiều Quang Hải
Tôi là Hải, cựu du học sinh Nhật Bản. Sở thích của tôi là viết lách, chia sẻ kiến thức.