Các bạn khi mua điện thoại cũ ở Nhật đều chọn máy nhà mạng Docomo, Au hoặc SoftBank vì rẻ hơn máy quốc tế. Nếu không chú ý, có thể bạn sẽ không biết được rằng chiếc điện thoại bạn mua đang nằm trong tình trạng nào. Đã trả hết tiền hợp đồng, bùng mạng hay thậm chí là máy ăn cắp. Để tránh tình này, hãy cùng japanduhoc tìm hiểu nào.
A.Kiểm tra bằng EMEI của điện thoại (製造番号)
1. Với IPHONE
Với điện thoại iphone thì bạn tìm trong phần cài đặt như sau :
- Tiếng Việt: Cài Đặt – Cài Đặt Chung – Giới Thiệu
- Tiếng Anh: Setting – General – About
- Tiếng Nhật: 設定 > 一般 > 情報
-
Cài Đặt – Cài Đặt Chung – Giới Thiệu
2. Với Android và điện thoại gập
Với các dòng Android và điện thoại gập. Bạn vào phần Gọi điện thoại > Bấm : *#06# > Sẽ hiện ra số emei của máy.
Ngoài ra còn một cách nữa là bạn có thể tìm trong phần cài đặt > thông tin máy hoặc kiểm tra ở vỏ điện thoại.
B.Kiểm tra máy có bị khóa hay không ?
1. Điện thoại của Soft Bank
Truy cập link : my.softbank.jp
Bạn điền vào số emei hoặc số điện thoại đăng ký kèm theo máy là tra được. (mình viết lộn chữ emei thành imei, thông cảm nha ^^). Sau đó nhấn nút 確認 (xác nhận).
Phần kết quả mính sẽ giải thích sau, bạn kéo xuống gần cuối bài viết nhé. Ký hiệu của 3 nhà mạng đều giống nhau nên mình tổng hợp lại cuối bài.
2. Điện thoại của Docomo
Truy cập link : nw-restriction.nttdocomo.co.jp
Kéo xuống bên dưới chọn nút 次へ để tiếp tục.
3. Điện thoại của Au
Truy cập link : my.au.com
Nhập vào emei hoặc số điện thoại đăng ký kèm máy và nhấn nút 次へ.
4. Thông số của cả 3 nhà mạng
Sau khi kiểm tra sẽ hiện ra kết quả. Bạn hãy chú ý 3 ký hiệu sau, mình sẽ giải thích :
- Ký hiệu ◯: Điện thoại này bình thường, không bị khóa. Máy đã trả hết tiền hợp đồng, yên tâm sử dụng.
- Ký hiệu △: Điện thoại này đang trả góp, chưa kết thúc hợp đồng. Có thể bị khóa nếu như bùng tiền mạng. Ngoài ra, máy có thể đã trả hết tiền nhưng chưa hết thời hạn hợp đồng (2 năm) nên chưa chuyển về trạng thái ◯.
- Ký hiệu X: Máy này đã bị khóa do vi phạm hợp đồng, mất cắp. Không thể sử dụng trên lãnh thổ Nhật Bản. Bạn chỉ có thể dùng nó khi sang các nước khác hoặc về Việt Nam.
Khi mua máy cũ bạn nên kiểm tra kỹ, với những chiếc máy bị khóa (X). Bạn không nên mua loại này để tránh bị rắc rối. Nên mua những chiếc máy đã kết thúc hợp đồng ◯ (bạn có thể unlock lên quốc tế nếu người bán trợ giúp).
Nếu có thắc mắc, hãy để lại dưới comment mình sẽ giải đáp !
Chào bạn, mình mua phải chiếc xsmax đã bị khoá, kiểm tra báo X . Bạn cho mình hỏi liệu có thể mở khoá đã k ak. Mong bạn giúp đỡ
Hôm qua e ms mua con note 8 của au ko biết có làm sao ko
xin chào . mình mới mua ipad 2017 của mạng au. về kiểm tra như trên thì thấy kí hiệu tam giác. bây giờ mình muốn sử dụng sim data mạng au nhưng lại sợ sẽ có lúc máy bị khoá , làm sao để kiểm tra máy đã thanh toán chưa ạ. xin cảm ơn