Có nên làm giả hồ sơ đi du học Nhật Bản không?

Làm giả hồ sơ du học Nhật Bản
Làm giả hồ sơ du học Nhật Bản

Có rất nhiều bạn đang muốn đi du học Nhật Bản nhưng lại không đạt điều kiện nào đó và bắt buộc phải “sữa chữa” hồ sơ để được đi. Vậy việc làm hồ sơ giả đi du học Nhật Bản này có lợi ích và tác hại ra sao?

A.Điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm giả hồ sơ du học?

Ở Việt Nam có rất nhiều công ty vì lợi nhuận đã khuyến khích các bạn làm giả hồ sơ để đi du học trót lọt. Đôi khi lý do cũng bắt nguồn từ chính các bạn muốn đi du học.

1.Lợi ích trước mắt

 • Việc sửa đổi bảng điểm trong các năm học sẽ giúp các bạn có một bộ hồ sơ “đẹp”
 • Trong gia đình đã từng có người đi du học và bị sổ đen khi trốn ra ngoài. Việc làm giả hồ sơ sẽ giúp bạn không còn liên quan đến những vết đen này
 • Địa chỉ nhà bạn ở một số vùng bị “cấm” hoặc “danh sách đen” đi xuất khẩu lao động hoặc du học. Bạn vì những lý do lãng xẹt như vậy mà từ bỏ thì có đáng không?
 • Vượt qua được bước chứng minh tài chính

2.Rủi ro về sau

Cổ nhân có câu “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, nếu chẳng may gặp trường hợp sau đây thì bạn sẽ làm gì?

 • Sau khi học xong trường tiếng, bạn sẽ chọn giữa việc học lên một trường khác hoặc đi làm. Nếu chẳng may bị bắt nộp hồ sơ gốc thì bạn sẽ làm gì?
 • Bạn đã trở về nước và muốn quay lại Nhật Bản lần 2. Lúc này công ty du học cũ và bạn không còn giấy tờ cũng như không nhớ đã ghi gì vào hồ sơ lần đầu.
 • Hồ sơ của bạn đã được lưu tại Cục Nhập Cảnh Nhật và họ càng ngày càng kiểm tra chặt chẽ hơn. Với một lỗi nhỏ về một địa chỉ sẽ mang lại nhiều phiền phức.
 • Khi bị phát hiện khả năng bạn bị mất tư cách lưu trú và phải về nước là rất cao.

làm bằng giả đi Nhật

3.Lời Khuyên

 • Nếu bắt buộc phải làm giả hồ sơ thì bạn cần phải biết rằng công ty du học đã viết gì vào hồ sơ của bạn
 • Hãy photo thêm một bộ hồ sơ giả để lưu lại thông tin
 • Việc chứng minh tài chính hộ hoàn toàn vô hại

Điều cuối cùng là, trước khi quyết định làm bằng giả để đi Nhật thì bạn phải hiểu được các rắc rối có thể xảy ra trong tương lai.

B.Những trường hợp rắc rối xảy ra trong thực tế

1. Một bạn thực tập sinh mình biết, đáng lẽ bạn ấy phải ghi là tốt nghiệp đại học nhưng lại ghi là tốt nghiệp cấp 3. Bây giờ bạn ấy được một công ty Nhật nhận làm những vẫn không được phép quay lại Nhật.

2. Khi bạn hết hạn visa mà bạn không chịu về nước thì họ sẽ lưu hồ sơ của bạn vào danh sách đen. Sau này nếu có bất cứ ai trong gia đình bạn xin đi Nhật thì họ sẽ không cho phép.

3. Nếu bạn được người nhà bảo lãnh đi định cư tại một nước khác thì bạn phải xin giấy chứng nhận là bạn đã không vi phạm bất cứ lỗi nào tại Nhật. Nếu bạn sơ ý vi phạm dù chỉ một lỗi nhỏ thì bạn vẫn không được đi định cư tại nước khác.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ JAPANDUHOC để được hỗ trợ thêm nhé.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Kiều Quang Hải
Tôi là Hải, cựu du học sinh Nhật Bản. Sở thích của tôi là viết lách, chia sẻ kiến thức.