japanduhoc
Chia sẻ những hiểu biết về Nhật Bản - Du Học Nhật Bản

Làm Giả Hồ Sơ Du Học Nhật Bản – Lợi và Hại

0

Bài viết này mình hướng tới các bạn đang dự định và sắp đi du học ở Nhật Bản. Trong hồ sơ các bạn phải đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau đây.

A.Điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm giả hồ sơ du học ?

Ở Việt nam có rất nhiều công ty vì lợi nhuận đã làm sai lệch hồ sơ cho các bạn du học sinh. Đôi khi lý do cũng bắt nguồn từ chính các bạn muốn đi du học.

1.Lợi ích trước mắt:

 • Việc sửa đổi bảng điểm trong các năm học sẽ giúp các bạn có một bộ hồ sơ “đẹp”.
 • Trong gia đình đã từng có người đi du học và bị sổ đen khi trốn ra ngoài. Người thân sau này không đi được và gặp rắc rối. Bạn không muốn vì sai lầm của một người thân mà gặp rắc rối phải không.
 • Địa chỉ nhà bạn ở một số vùng bị “cấm” hoặc “danh sách đen” đi xkld hoặc du học. Bạn vì những lý do lãng xẹt như vậy mà từ bỏ. Có nên không ?
 • Vượt qua được bước chứng minh tài chính.

2.Tác hại:

 • Sau khi học xong trường tiếng, bạn sẽ chọn giữa việc học lên một trường khác hoặc đi làm. Khi này bạn dùng đến các giấy tờ gốc. Bạn sẽ làm gì ?
 • Bạn đã trở về nước và muốn quay lại Nhật. Lúc này công ty du học cũ của bạn đã không còn dữ liệu về hồ sơ của bạn. Bạn quên mất mình đã viết gì trong hồ sơ giả. Bạn phải làm sao ?
 • Hồ sơ của bạn đã được lưu tại Cục Nhập Cảnh Nhật và họ càng ngày càng kiểm tra chặt chẽ hơn. Với một lỗi nhỏ về một địa chỉ sẽ mang lại nhiều phiền phức.
 • Khi bị phát hiện khả năng bạn bị mất tư cách lưu trú và phải về nước là rất cao.
"Chỉnh sửa" hồ sơ du học nhật
Bạn đã chắc chắn khi quyết định “chỉnh sửa” hồ sơ du học chưa

3.Lời Khuyên:

 • Nếu bắt buộc phải làm giả hồ sơ. Bạn cần phải biết rằng công ty du học đã viết gì vào hồ sơ của bạn.
 • Nếu có thể, hãy photo thêm một bộ để lấy thông tin về sau này. Đâm lao thì phải theo lao, bạn không thể sửa lại hồ sơ của bạn sau này.
 • Với việc chứng minh tài chính hộ thì không hề ảnh hưởng đến sau này. Việc này vô hại nếu ( bạn có thể làm một tuần trên 40 tiếng thì không vấn đề ).

Điều cuối cùng là, trước khi quyết định “chỉnh sửa” để kiếm một ” hồ sơ đẹp ” hãy chắc chắn rằng bạn thấy ổn và có thể kiểm soát được các rắc rối của tương lai. Dù sao mình vẫn khuyên các bạn không nên ” sửa chữa hồ sơ “.

B.Những trường hợp rắc rối xảy ra trong thực tế

1. Một bạn thực tập sinh mình biết, đáng lẽ bạn ấy phải ghi là tốt nghiệp đại học nhưng lại ghi là tốt nghiệp cấp 3. Bây giờ bạn ấy được một công ty Nhật nhận làm những vẫn không được phép quay lại Nhật.

2. Khi bạn hết hạn visa mà bạn không chịu về nước thì họ sẽ lưu hồ sơ của bạn vào danh sách đen. Sau này nếu có bất cứ ai trong gia đình bạn xin đi Nhật thì họ sẽ không cho phép.

3. Khi bạn về nước mà “quên không trả tiền hoặc quên báo ngưng sử dụng điện thoại” thì bạn sẽ vào ” danh sách đen của nhà mạng đó “. Khi quay lại Nhật, bạn có thể bị kiện vì khoản tiền khổng lồ mà vẫn liên tục tăng trong thời gian bạn không sử dụng. Bạn cũng không thể đăng ký lại sử dụng điện thoại của nhà mạng đó nữa.

4. Nếu bạn được người nhà bảo lãnh đi định cư tại một nước khác thì bạn phải xin giấy chứng nhận là bạn đã không vi phạm bất cứ lỗi nào tại Nhật. Nếu bạn sơ ý vi phạm dù chỉ một lỗi nhỏ thì bạn vẫn không được đi định cư tại nước khác.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy truy cập vào mục trợ giúp hoặc để lại tin nhắn dưới comment.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.