japanduhoc
Chia sẻ những hiểu biết về Nhật Bản - Du Học Nhật Bản

Đi Du Học Nhật Bản Trong Thời Gian Bao Lâu?

0

Đi du học Nhật Bản trong thời gian bao lâu? – đó là câu hỏi của của rất nhiều bạn học sinh – sinh viên đang có ý định đi du học. Cùng japanduhoc tìm hiểu ngay thôi

1.Du học hè ngắn hạn

Đây là một kế hoạch du học hoàn hảo cho những ai muốn tìm hiểu về văn hóa và tiếng Nhật. Vì thời gian ngắn cho nên khả năng tiếng của bạn có lẽ chỉ nằm ở mức hạn chế.

  • Thời gian học: 2 tuần > 2 tháng
  • Visa: visa lưu trú ngắn hạn dưới 90 ngày

Khoảng thời gian này sẽ rất thú vị, có thể tương lai bạn sẽ quay lại Nhật bằng con đường du học thực sự.

2.Học ở trường tiếng Nhật

Bất cứ bạn du học sinh nào đi Nhật cũng phải trải qua thời gian học ở trường tiếng. Ngoài việc học tiếng Nhật, bạn còn được học thêm về văn hóa Nhật thông qua các buổi ngoại khóa.

Học ở trường tiếng Nhật

Θ.Thời gian học phụ thuộc vào tháng mà bạn nhập học:

  • Tháng 1: kéo dài 1 năm 3 tháng
  • Tháng 4: kéo dài 2 năm
  • Tháng 7: kéo dài 1 năm 9 tháng
  • Tháng 10: kéo dài 1 năm 6 tháng

Lễ khai giảng được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Tùy thuộc vào độ dễ tính của trường dạy tiếng, nếu nhập học tháng 1 thì có thể xin ở lại học tiếp thêm 1 năm nữa.

Θ.Visa của du học sinh trường tiếng sẽ là tổng thời gian học +3 tháng, nếu du học vào tháng 4 thì sẽ là 2 năm.

Lưu ý: có những trường tiếng chỉ xin cho du học sinh đủ thời gian học. Hết thời gian trên thì trường senmon hoặc đại học nơi bạn học tiếp sẽ gia hạn visa cho bạn.

Du học sinh có thể làm việc thêm, nhưng chỉ giới hạn 1 tuần làm 28 tiếng. Nếu làm quá thời gian và bị phát hiện mà không thể giải thích được lý do thì sẽ mất tư cách lưu trú.

3.Học senmon hoặc đại học

Trường senmon và đại học ở Nhật rất đa dạng về ngành học, bạn có thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, hãy chú ý đến kinh tế của bản thân (có nhiều trường học phí cực kỳ cao).

Phòng học ở trường đại học Nhật

Trình độ tiếng Nhật yêu cầu thường sẽ là N3, nếu là trường được giáo viên thuộc trường tiếng Nhật của bạn giới thiệu thì sẽ không yêu cầu trình độ tiếng.

Θ.Thời gian học:

  • Đại học: 4 > 5 năm
  • Senmon: 2 > 3 năm

Θ.Visa vẫn là du học sinh, tuy nhiên thời gian được cấp thì lại hên xui. Tùy thuộc vào độ uy tín của trường bạn nhập học và may rủi của bạn.

Ví dụ: cùng nhập học một trường và cùng xin visa. Có người xin được 6 tháng, lại có người xin được luôn 3 năm.

Như ở trên mình đề cập, visa là du học sinh nên vẫn giới hạn 1 tuần làm 28 tiếng. Việc học lúc này rất nhàn, một ngày có khi chỉ học 3 tiếng và tuần chỉ có vài buổi. Tuy nhiên lại cực kỳ khó nếu như bạn lười.

4.Tốt nghiệp và đi làm

Sau khi tốt nghiệp trường senmon hoặc đại học xong, nếu không học lên cao học thì bạn sẽ phải xin vào làm việc tại một công ty liên quan đến ngành đã học. Nếu không thì bắt buộc phải về nước.

Tương lai sau khi tốt nghiệp đại học Nhật
Công việc tương lai sẽ liên quan đến ngành bạn đã học

Khi đã tìm được việc làm phù hợp, bạn sẽ được công ty xin cho visa, cao nhất là 5 năm. Sau khi sinh sống đủ 10 năm liên tục thì bạn có thể xin được visa vĩnh trú.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với mọi người. Để lại comment nếu bạn có thắc mắc.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật.