Bí Ẩn Vụ Án Xác Chết Trong Bồn Cầu (便槽内“怪死”事件)

Bí Ẩn Vụ Án Xác Chết Trong Bồn Cầu
Bí Ẩn Vụ Án Xác Chết Trong Bồn Cầu

Trên thế giới có rất nhiều vụ án bí ẩn mà hàng chục năm vẫn chưa có ai giải đáp, Một trong số đó là vụ án ” Bí Ẩn Vụ Án Xác Chết Trong Bồn Cầu (便槽内“怪死”事件) ”

Năm 1989, tỉnh Fukushima – Nhật Bản, một nữ giáo viên 23 tuổi trong lúc đi vệ sinh bỗng phát hiện ra một điều kì lạ.

Vào thời điểm đó, hệ thống vệ sinh của người Nhật rất khác khác biệt so với bây giờ vì vẫn còn sử dụng hố xí bệt. Nữ giáo viên thuận mắt nhìn xuống bên dưới và phát hiện ra … bóng dáng một chiếc giày. Cô bèn lùi để quan sát rõ hơn. Khi có đủ ánh sáng lọt vào dưới lỗ đen ngòm của hố xí, cô như chết lặng khi thấy đôi chân một người đàn ông đang lòi lên. Quá sợ hãy, cô đã lập tức báo cảnh sát.

Cảnh sát đã ngay lập tức tới hiện trường để tiến hành điều tra. Họ phát hiện ra bên trong đường dẫn từ bể phốt lên hố vệ sinh này có xác của một nam giới. Lực lượng khám nghiệm tử thi đã kéo cái xác lên nhưng nó bị kẹt bên trong. Họ phải sử dụng đến máy đào đất mới có thể đưa thi thể ra ngoài.

Hiện trường vụ án

Khi tái hiện lại hiện trường, họ phát hiện ra thi thể này bị chết trong tư thế hai chân gập lại, trên người không mặc gì nhưng lại ôm quần áo trong lòng. Trong đường ống chỉ có duy nhất một chiếc giày mà nữ giáo viên nhìn thấy. Sau khi tìm kiếm họ phát hiện ra chiếc còn lại ở trên sườn núi cách đó vài trăm mét gần chiếc xe của nạn nhân.

Theo như những gì cảnh sát điều tra được, người chết là một công nhân 26 tuổi làm việc tại nhà máy điện hạt nhân ở khá xa khu vực gặp tai nạn. Trước khi chết, người này hiện đang sống cùng bố mẹ và bà. Anh ta được đồng nghiệp nhận xét là người vui tính. Rất nhiều người trong địa phương này quen biết anh ta “Một người khá nổi tiếng trên đảo“.

Bố của anh nhớ lại lần cuối cùng nói chuyện với con trai: Nó chỉ nói là “con đi ra ngoài một lát”, sau đó không thấy về nhà. Điều đáng sợ hơn nữa là người này đã chết trước đó, nhưng lại 4 ngày sau mới được phát hiện ra.

Nan nhan cua Vụ Án Xác Chết Trong Bồn Cầu
một người cao 1m7 sao lại chui xuống đó được

Qua khám nghiệm tử thi, cảnh sát nhận thấy trên cơ thể, tay và chân nạn nhân không có dấu hiệu bị thương. Nguyên nhân dẫn đến tử vong được xác định là do quá lạnh, tuần hoàn phổi bị hạn chế và chết do ngạt thở.

Vụ án này đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân, cũng như điều khó hiểu của nó. Làm sao một người cao 1m7 lại dễ dàng chui lọt vào trong đường ống chữ U của bệ xí. Nằm im ở đó suốt 4 ngày mới bị người khác tìm thấy. Tại sao anh ta lại ôm quần áo trong lòng cũng là một bí ẩn lớn.

Vụ án này đã 30 năm mà vẫn chưa tìm được lời giải đáp. Dù sao người đã khuất cũng thật đáng thương.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Kiều Quang Hải
Tôi là Hải, cựu du học sinh Nhật Bản. Sở thích của tôi là viết lách, chia sẻ kiến thức.