Khám phá món cá Blowfish Nhật Bản đẹp mê hồn

Blowfish ( còn được gọi là Fugu ) là món ăn đặc sản rất nổi tiếng tại vùng đảo Kyushu với nguyên liệu chính hoàn toàn được làm từ cá.

Blowfish

Thịt cá cực chắc với vị ngọt nhẹ – chỉ một hương vị và bạn sẽ bị cuốn hút!

Từ thời Paleolithic xa xưa, có vẻ như người Nhật đã ăn cá blowfish trong gần 20.000 năm. Tạm thời chúng ta hãy quên đi các loại cá ngừ hay cá ngừ đại dương, có rất nhiều người tin rằng cá là loại thức ăn có vị ngon nhất, và với blowfish-một món ăn được sắp xếp rất đẹp với vẻ trong suốt là ví dụ điển hình món ăn ngon của người Nhật. Mặc dù thằn lằn có thể có tiếng là độc hại ở nước ngoài, chỉ có những đầu bếp được cấp phép mới được phép phục vụ tại Nhật, điều này giải thích tại sao người Nhật có thể dễ dàng ăn những con cá mập mà họ yêu thích.

Blowfish

Mùa đông thực sự là mùa cho blowfish. Ăn cá thổi trong vùng đất thiêng liêng của Shimonoseki được xem là sẽ gặp may mắn !

Shimonoseki được biết đến như là vùng thiêng liêng của cá tuyết bởi vì nó là nơi đầu tiên ở Nhật Bản, nơi lệnh cấm thức ăn cho cá blowfish ban hành trong thời Edo đã được dỡ bỏ. Nằm đối diện Kanmon Straits, có rất nhiều nơi phục vụ món cá, và Haedomari là nơi phục vụ cá blowfish quan trọng nhất của Nhật Bản. Bởi vì có rất nhiều nhà hàng được cấp phép để phục vụ blowfish trong khu vực này, người ta vẫn biết rằng Shimonoseki là nơi đáng đến nếu bạn muốn ăn blowfish tươi. Blowfish tiếng Nhật là fugu, nó được gọi là Fuku ở Shimonoseki vì mang ý nghĩa là “may mắn”.

Blowfish

Hãy thử cách của những người sành sỏi ăn cá tươi, dịch cá – một bình rượu sake nóng với vây cá nướng

Có rất nhiều cách để chuẩn bị blowfish. Cách phổ biến nhất là cắt nó mỏng đến mức nó trong suốt. Nói chung, nó được gói xung quanh hành lá nhỏ và nhúng không trong nước tương, nhưng trong nước sốt giấm Ponzu. Gạo đem chiên thịt trắng hoặc dùng trong một bữa ăn tempura cũng phổ biến.

Blowfish

Món ăn ngon nhất dành cho những ai yêu thích blowfish là dịch cá mềm. Hương vị đặc trưng của nó rất ngon, đặc biệt là nướng hoặc hấp. Đối với những người muốn thưởng thức hương vị ẩm thực của Nhật Bản, hãy thử đến và thưởng thức cùng với một bình rượu sake nóng cùng chiếc vây cá nướng. Sẽ rất tuyệt vời đấy !

Blowfish

Đã đến Nhật Bản, bạn phải thử ít nhất một lần ăn tại nhà hàng nổi tiếng blowfish Shunpanro

không gian nhà hàng

Nhà hàng blowfish chính thức được công nhận đầu tiên ở Nhật Bản là Shunpanro của Shimonoseki. Nhà hàng này được biết đến bởi những người nổi tiếng thường xuyên đến từ Yamaguchi.

Khi đến đây sẽ trải nghiệm món ngon của ẩm thực blowfish, nơi đây có một tòa nhà màu vàng lấp lánh có thể được sử dụng như một phòng tiếp tân, thư giãn theo phong cách Nhật Bản với thảm tatami, phục vụ bởi các cô hầu bàn Nhật Bản truyền thống và đáng kinh ngạc hơn là bạn có thể nhìn ngắm Kanmon Straights ngoài cửa sổ.

Hãy đến đây và bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm được hương vị và chiều sâu thật sự của nền văn hoá Nhật Bản ở Shimonoseki.

Từ khóa: Đẹp ngây ngất với cá Blowfish

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.