Top 8 Công Việc Nên Chọn Sau Khi Tốt Nghiệp ở Nhật Bản

Tốt nghiệp ở Nhật Bản ra làm việc gì

Sau khi tốt nghiệp trường senmon, đại học ở Nhật Bản thì nên chọn nghề nào? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều du học sinh người Việt mình ở Nhật Bản. Cùng japanduhoc tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Công nghệ thông tin

Đây là công việc có nhiều cơ hội để làm việc nhất tại Nhật. Rất nhiều công ty của Nhật đã vượt mặt các công ty Ấn độ về mảng công nghệ thông tin.

Hầu như tất cả các công ty này đều thuê người nước ngoài làm việc cho họ và con số này ngày một tăng cao. Mức lương tối thiểu của một nhân viên CNTT tại Nhật là 400,000 yên.

2. Kỹ sư

Nhật Bản đang rất cần những kỹ sư có kiến thức vững để có thể đáp ứng được những công việc có áp lực cao, những công việc cần sự sáng tạo, làm việc nhóm một cách hiệu quả.

Có rất nhiều công ty tại Nhật ( bao gồm những công ty trong lĩnh vực tự động hóa, công nghiệp nặng, điện tử….) đều sẵn lòng mướn lao động nước ngoài. Lương của một kỹ sự tại Nhật là khoảng 220,000 – 450,000 yên/tháng.

3. Ngân hàng đầu tư

Lĩnh vực đầu tư ngân hàng nước ngoài tại Nhật cũng có xu hướng tuyển nhiều nhân viên nước ngoài. Đây cũng là một công việc đáng mơ ước vì mức lương khá hấp dẫn. Những ngân hàng đầu tư không chỉ mướn các nhân viên ngân hàng mà còn tuyển dụng số lượng lớn nhân viên IT.

Lương của nhân viên IT của các ngân hàng đầu tư thường cao giá hơn nhiều so với những công ty khác. Và những công việc IT này đòi hỏi bạn phải biết tiếng Nhật.

4. Dạy tiếng Anh

Nghề giáo viên tiếng Anh được xem là con đường tốt nhất khi bạn làm việc tại Nhật.

Trước đây, công việc dạy tiếng Anh tại Nhật có thể giúp bạn sống một cuộc sống đầy đủ và còn có thể để dành một khoản tiền không nhỏ khi về nước. Nhưng hiện tại có những trường học đưa ra quy chế chặt chẽ hơn như họ sẽ trả lương cho bạn theo bài giảng chứ không trả theo lương tháng.

Vì vậy thu nhập hiện tại của nghề này không được nhiều như lúc trước. Nhưng nó vẫn có ưu điểm, đó là nghề được cho phép tại 47 quận ở Nhật. Trong khi hầu hết những công việc khác cho người nước ngoài chỉ có ở Tokyo. Vì vậy bạn có thể đi khắp nơi tại Nhật để làm giáo viên dạy Anh văn.

5. Nhân viên văn phòng

Nếu kỹ năng tiếng Nhật của bạn khá và bạn có visa, thì công việc nhân viên văn phòng không hề khó tìm như bạn hay nghĩ.

Nhân Viên Văn Phòng

Đã có rất nhiều người chuyển từ nghề giáo viên Anh văn sang làm nhân viên văn phòng tại các công ty của Nhật Bản. Có vẻ như sự lựa chọn này hơi nhàm chán, thú thực mình ghét nhất là nhân viên văn phòng .

6. Công nghiệp dịch vụ

Miễn là bạn thành thạo tiếng Nhật và có visa thì tìm 1 công việc tốt sẽ không khó đối với bạn. Lĩnh vực dịch vụ sẽ có những nét riêng, yêu cầu bạn phải biết cách nói Keigo (cách nói lịch sự).

Tại các nhà hàng, khách sạn của Nhật có rất nhiều người nước ngoài làm việc. Đặc biệt là các nơi cung cấp dịch vụ cho khách hàng chủ yếu là người nước ngoài.

7. Nhân viên kinh doanh

Có nhiều công ty tại Nhật mua bán theo hình thức là B2B với các công ty nước ngoài khác. Vì vậy, họ rất cần những nhân viên người nước ngoài sống tại Nhật và nói giỏi tiếng Nhật để giúp họ trao đổi thương mại giữa các công ty nước ngoài với nhau.

Tất cả điều bạn cần là nói giỏi tiếng Nhật và có khả năng nhạy bén trong kinh doanh.

8. Chuyên gia nghiên cứu

Nhật Bản là đất nước đứng hàng thứ 3 cho việc chi trả cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển (khoảng 144 tỉ usd mỗi năm). Vì vậy các công ty Nhật luôn sẵn lòng thuê những chuyên gia giỏi bậc nhất để nghiên cứu cho lĩnh vực họ cần.

Ví dụ như ngành nghiên cứu AI hoặc robot, đây là ngành luôn dẫn đầu top dành cho các nhà nghiên cứu. Nghề này được nhà nước hỗ trợ, nên đây là công việc có mức lương rất cao.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Kiều Quang Hải
Tôi là Hải, cựu du học sinh Nhật Bản. Sở thích của tôi là viết lách, chia sẻ kiến thức.