Miến Nhật Bản – Thực phẩm giảm cân hiệu quả

Miến Nhật Bản là loại thực phẩm chứa carbohydrate chủ yếu được làm từ tinh bột. Mặc dù carbohydrate rất cao, lượng calo của nó thấp, vì vậy miến nhật bản đang trở thành loại thực phẩm thu hút dành cho những tín đồ ăn kiêng. Trong miến nhật bản cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nên rất lành mạnh để sử dụng.

Miến Nhật Bản là gì?

Miến nhật bản được làm từ tinh bột lấy từ đậu xanh, khoai lang, khoai tây hay những loại tương tự. Miến nhật bản sau khi lấy ra khỏi bọc đựng, bạn nấu nước sôi để trần qua miến để mềm hơn dễ sử dụng hơn. Miến nhật bản rất phù hợp để ăn kết hợp cùng với súp. Miến nhật bản đa số đều có độ dai và mịn rất ngon.

mien

Miến có nguồn gốc từ Trung Quốc và được sản xuất đầu tiên vào năm 1000. Người ta nói rằng miến được phổ biến rộng rãi ở Nhật Bản vào thời Kamakura, và được mọi người đọc với cái tên là Harusame vì nó trông giống như những hạt mưa vậy.

Giá trị dinh dưỡng của miến Nhật Bản

Miến nhật bản chứa nhiều carbohydrate, đồng thời cũng chứa các thành phần khác như kali, canxi, sắt, vitamin B,…, vì vậy thật sự miến rất giàu dinh dưỡng.

Miến nhật bản giúp phục hồi mệt mỏi. Miến nhật bản còn có tính mát, giúp bạn giảm nhiệt cả bên trong lẫn bên ngoài, giảm độc tố hay là tăng huyết áp, cải thiện chức năng cơ thể, ổn định sức khỏe.

mien

Miến nhật bản là một loại thực phẩm chứa hàm lượng đường cao nên để nói nó là một món ăn kiêng hạn chế đường hay hạn chế carbohydrate thì chắc chắn không phù hợp.

mien

Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng trong miến sẽ cung cấp những dưỡng chất còn thiếu trong cơ thể bạn, bạn có thể tăng nước súp hoặc rau ăn kèm và giảm lượng miếng xuống để phù hợp nhất. Miến nhật bản không thể giúp bạn gầy ngay nhưng nếu kết hợp đúng thì đó là một phương pháp tốt.

Từ khóa: Giảm cân cực hiệu quả với miến Nhật Bản

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.