Top 5 nhà hàng Tonkatsu tại Nhật Bản siêu ngon

Thịt heo chiên xù Tonkatsu, đó là một trong những món ăn được yêu thích nhất mang “phong cách phương Tây” của Nhật Bản. Thịt heo chiên xù Tonkatsu là một món ăn thường được nấu ở nhà, tuy nhiên về sau món ăn đã được mở rộng ở các hàng quán cũng như nhà hàng nhằm phục vụ thực khách tiện lợi hơn.

thit-heo-chien-xu-konkatsu

Tonkatsu ban đầu được phát minh ra tại nhà hàng Rengatei ở Ginza, ngày nay có rất nhiều nhà hàng chuyên về tonkatsu. Tonkatsu cũng đang trở thành món ăn phổ biến của Nhật ở nước ngoài, đôi khi bạn có thể thưởng thức các nhà hàng Nhật ngay tại đất nước của mình. Làm thế nào về nếm thử vị tonkatsu đích thực trong các nhà hàng đặc sản tonkatsu?

Dưới đây, sẽ là danh sách gợi ý giới thiệu đến các bạn 5 nhà hàng mà bạn có thể đến khi viếng thăm Tokyo:

1. Marugo (丸 五) ở Akihabara

nha-hang-thit-heo-chien-xu

Nhà hàng thịt heo chiên xù tonkatsu cổ điển này nằm khá gần với thị trấn điện Akihabara, nhưng chắc chắn đó là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở Tokyo.
Giai điệu của họ, với 40 năm lịch sử, có rất nhiều người hâm mộ. Nó không phải là bất thường để tìm đường ở phía trước của nhà hàng. Thịt rất mọng và được phủ bởi bột nhào giòn chất lượng cao. Có một vài cấp bậc của tonkatsu trong thực đơn, nhưng hãy mua chiếc “toku rosu katsu” đắt nhất, đặc biệt là bánh kẹp kẹp thịt ¥ 1,850.

Bạn có thể cảm thấy quá nhiều để trả cho thịt heo chiên xù tonkatsu, nhưng chắc chắn giá trị nó là xứng đáng với số tiền ấy. Bạn có thể thêm cơm, súp miso, và dưa chua với giá ¥ 450.

 • Truy cập: 5 phút đi bộ từ ga Akihabara
 • Địa chỉ: 1-8-14, Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo
 • Điện thoại: 03-3255-6595
 • Giờ: 11:30 – 15:00 (nhận khách cuối: 14:50), 17:00 – 21:00 (nhận khách cuối: 20:20)
 • Thứ bảy & ngày lễ 3:00 pm – 9:00 pm
 • Đóng cửa vào thứ hai và thứ ba của tuần thứ ba

2. Maruyama Kippei (丸山 吉 平) ở Akihabara

nha-hang-thit-heo-chien-xu

Maruyama Kippei khai trương vào năm 2012 nhưng đã trở thành một trong những nhà hàng nổi tiếng về thịt heo chiên xù tonkatsu chỉ trong 3 năm. Và bạn cần phải xếp theo thứ tự để mua vé trước bằng máy. (Không có bản dịch tiếng Anh)

Đặc sản của nhà hàng này là tonkatsu với thịt heo béo, vì vậy hãy đi đến “Ribu katsu teishoku (リ ブ か つ 定 食) 2.500 yên” Bạn có thể thêm chanh và wasabi nếu bạn nói với người phục vụ lúc bán vé cho bạn.

 • Truy cập: 10 phút đi bộ từ ga Akihabara
 • Địa chỉ: 5-20-8 Asakusabashi, Taito-ku, Tokyo
 • Điện thoại: 03-5829-8290
 • Giờ: Thứ Sáu đến Thứ Hai 11:30 am – 2:30 pm
  Thứ Năm 11:30 am – 2:30 pm, 6:00 pm – 8:00 pm
 • Các ngày lễ được thông báo trên trang Facebook
 • Trang web: https://www.facebook.com/maruyamakippei

3. Hasegawa (は せ 川) ở Ryogoku

nha-hang-thit-heo-chien-xu

Nếu bạn ghé thăm Ryogkoku để xem đấu vật sumo hoặc Bảo tàng Edo Tokyo, ăn thịt heo chiên xù Tonkatsu tại Hasegawa là điều không thể bỏ qua. Heo mà họ sử dụng là một thương hiệu nổi tiếng gọi là “Sangenton” từ Yamagata. Bạn có thể nếm được vị ngọt của chất béo cũng như của tonkatsu.

 • Truy cập: cách ga Ryogoku 2 phút đi bộ
 • Địa chỉ: 3-24-1, Ryogoku, Sumida-ku, Toà nhà Ryogoku Ozaki 103
 • Điện thoại: 03-5625-2929
 • Giờ: 11:30 am – 3:00 pm
  5:00 am – 10:30 pm
 • Trang web: http://tonkatsu-hasegawa.com/

4. Wako (和 幸)

Wako là nhà hàng lớn nhất ở Nhật Bản. Bạn có thể tìm Wako ở bất kỳ khu phố lớn nào ở Tokyo như Akihabara, Ginza, Roppongi, Shinjuku, và Shibuya.

Họ có thịt heo chiên xù tonkatsu và các thực đơn khác nhau như Ebi-furai, tôm chiên, bánh kem cua, thịt bò cắt nhỏ, phó mát, và nhiều hơn nữa. Mỗi thực đơn đi kèm với cơm, cải bắp và súp miso miễn phí.

Trang web: http://www.wako-group.co.jp/en/

5. Maisen (ま い 泉)

Maisen là một nhà hàng chuỗi đặc sản của tonkatsu. Nhà hàng Maisen ở Omotesando có nhiều thực đơn hơn tonkatsu, katsu-don (cơm với bánh katsu, trứng và gia vị), katsu-curry và tonkatsu sashimi.

Maisen có 8 nhà hàng trên khắp Nhật Bản, nhưng bánh katsu của họ và hộp Bento được bán tại một số siêu thị và cửa hàng bách hóa. Nó phổ biến như là một bữa ăn nhẹ để ăn ở shinkansen. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết các trạm của Shinkansen chẳng hạn như ga Tokyo.

Trang web: http://mai-sen.com/

Từ khóa: Thưởng thức thịt heo chiên xù Tonkatsu ngon nhất tại 5 nhà hàng nổi tiếng Tokyo

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.