Tsukune – Thịt gà viên Nhật Bản

Tsukune là một loại thịt gà viên Nhật Bản thường được chế biến theo phong cách yakitori (nhưng có thể chiên hoặc theo kiểu nướng bánh) và thỉnh thoảng được phủ bên ngoài một lớp sốt ngọt ngào hoặc yakitori “tare”, thường bị nhầm lẫn là sốt teriyaki.

Tsukune
Tsukune được tìm thấy trong lẩu Oden hoặc canh miso với cá viên.

Một vài nguyên liệu có thể được làm nhân như là thịt bò, thịt heo, thịt gia cầm và thỉnh thoảng là cá. Hỗn hợp được nhào nặn để tạo thành khuôn và nhồi vào trong sủi cảo hoặc nướng lụi. Nó tương đối giống với thịt cá viên, loại để cho vào súp cá viên nóng được gọi là Tsumire-jiru. Tsukune có thể được thưởng thức như là lẩu Tsukune, một loại lẩu với nhiều phiên bản địa phương đa dạng ở các vùng tại Nhật Bản.

Tsukune

Trứng, khoai lang nghiền và bột bánh mì nướng được thêm vào sau khi thịt được nghiền hoặc xay nhuyễn, cùng với các gia vị như gừng, muối và nước tương.

Tsukune

Hỗn hợp này được hình thành và cho vào bánh bao hoặc que thịt. Rau thái nhỏ trộn đều vào thịt băm nhuyễn vừa ăn. Rau quả và các loại thảo mộc như hành tây, sụn xắt nhỏ nankotsu tori có thể được thêm vào để tạo độ giòn cho món ăn.

Từ khóa: Tsukune

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.