Bí Kíp Săn Việc Làm Thêm Tại Nhật Bản

Bí Kíp Săn Việc Làm Thêm Tại Nhật Bản

Hôm nay mình xin chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về quá trình săn việc làm thêm và việc làm chính tại Nhật Bản, dành cho những người có vốn tiếng Nhật chưa vững.

Việc học và việc làm thêm đều quan trọng bằng nhau đối với một số người. Đối với một số người, việc làm thêm còn có thể quan trọng hơn cả việc học. Vì các bạn cần tiền để có thể sống và học tại Nhật.

1.Tìm việc làm thêm qua các trang web online

Đầu tiên bạn truy cập các trang web dưới đây, sau khi làm quen bạn có thể dễ dàng nắm bắt được nơi nào đang cần tuyển nhân viên baito, lương ra sao.

tìm việc làm thêm qua gaikokujins
Mình rất thích trang web gaikokujins.com vì có giao diện tiếng Việt

Bạn hãy chú ý vì đôi lúc những trang web này cũng gây bất tiện cho người xin việc vì nhà tuyển dụng không để đầy đủ thông tin của họ trên những trang web này.

  • Hãy chắc chắn trước khi gọi điện cho nhà tuyển dụng, họ sẽ hẹn ngày phỏng vấn, bạn cần ghi lại thông tin quan trọng ra giấy và luyện tập trước khi đi phỏng vấn.
  • Đôi khi bạn phải mất phí để biết số điện thoại của nhà tuyển dụng và bạn có thể sẽ không thể lấy lại khoản phí đó và sẽ có cảm giác bị lừa.

Đây sẽ là khoảng thời gian khó khăn cho bạn vì bạn không biết nhà tuyển dụng có gọi cho bạn không. Đôi lúc bạn sẽ thấy nản và cảm thấy mình sẽ không bao giờ tìm được một việc làm.

2.Lời khuyên

Để tìm được một công việc phù hợp với khả năng tiếng Nhật của mỗi người, bạn cần phải nhận biết được khả năng nói tiếng Nhật của bạn thế nào.

  • Nếu tiếng Nhật của bạn kém, bạn nên làm tại các quán nhậu, cơm hộp ….( nếu có thể hãy tránh sagawa, yamato vì môi trường làm việc hay bạn không thể phát triển được tiếng Nhật )
  • Khi tiếng Nhật của bạn khá hơn bạn có thể tìm việc tại các combini, quán sushi, quán ăn,…
Làm thêm ở combini hoặc quán ăn rất tốt cho tiếng nhật
Via tokyopopline – Bạn có muốn làm việc ở Combini toàn nhân viên nữ không ?

Thông thường, các quán hay dán bảng cần nhân viên trước cửa tiệm, bạn nên chụp hình lại thông tin đó và chuẩn bị thật kỹ những câu trả lời mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn.

Trong quá trình tìm việc, bạn nên chú ý đến địa điểm cũng như ga tàu có gần với nơi bạn sống và thời gian di chuyển từ nhà đến chỗ làm….

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Click số sao để đánh giá chất lượng bài viết!

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Kiều Quang Hải
Tôi là Hải, cựu du học sinh Nhật Bản. Sở thích của tôi là viết lách, chia sẻ kiến thức.